Chia Sẻ Sửa lỗi tất cả các file, folder trong USB biến thành Shortcut 1kb

phong24719/3/17

Lượt xem: 389
 1. phong247

  phong247 Member
  18/23

  Bài viết:
  134
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  18
  Tham gia
  26/7/16
  Bạn đã bao giờ sử dụng USB mà bị lỗi tất cả các file, thư mục biến thành biểu tượng Shortcut với dung lượng 1kb chưa? Đây thực ra là một lỗi rất giống với lỗi USB biến thành 1 biểu tượng shortcut mà mình đã chia sẻ với các bạn trong bài viết trước đó. Nhưng lỗi này nó cù chuối hơn ở chỗ là nếu chẳng may bạn vô tình nhấn đúp chuột vào thư mục có biểu tượng Shortcut đó thì ngay lập tức máy tính bị treo luôn và tồi tệ hơn và virus từ USB bắt đầu phát tán và lây nhiễm sang máy tính của bạn.

  [​IMG]
  Sửa lỗi tất cả thư mục và File trong USB bị biến thành Shortcut
  Có 2 cách để làm việc này đó là:
  * Cách 1: Sử dụng một file *.bat có khả năng diệt virus autorun và virus tự tạo shortcut. Bạn có thể tải về tại đây hoặc tại đây => Sau khi tải về thì bạn chỉ cần kết nối USB vào máy tính và chạy file *.bat mà bạn vừa tải về là xong.
  * Cách 2: Sử dụng công cụ FixAttrb của BKAV. Bạn vào đây để tải về => Sau khi tải về thì bạn hãy mở phần mềm ra và chọn đường dẫn đến USB => nhấn vào Hiện file ẩn => Lúc này toàn bộ file, thư mục chứa dữ liệu của bạn sẽ hiện ra ngay lập tức.


  Chú ý: Bạn hãy xóa toàn bộ các file, folder có biểu tượng Shortcut và dung lượng 1kb đi. Bây giờ thì có thể sử dụng USB bình thường như chưa có chuyện gì xảy ra vậy.

  Làm thế nào để chặn virus Autorun lây từ máy tính vào USB?
  * Cách 1: Sử dụng phần mềm nhỏ gọn Panda USB and AutoRun Vaccine để nó tự tạo ra 1 file Autorun.inf cho USB. Đặc điểm của file này là không thể xóa bằng cách thông thường. Bạn tải về tại đây hoặc tại đây hoặc tại đây.

  * Cách 2: Làm thủ công nếu như bạn thích:

  Bước 1: Kết nối USB với máy tính => Format USB của bạn với định dạng NTFS. (hoặc bạn có thể Convert từ FAT32 sang NTFS không mất dữ liệu bằng cách này.)

  Bước 2: Tạo file Autorun.inf rồi copy vào USB. Cách thực hiện: Bạn mở notepad lên rồi lưu lại với tên Autorun.inf là xong (file này trống nhé bạn, tức là không có nội dung gì bên trong). Nhưng trước tiên bạn bật tính năng hiển thị đuôi file lên trước.

  Bước 3: Sau khi tạo xong file Autorun.inf => bạn nhấn chuột phải vào file này => chọn Properties => tích vào ô Read-only => nhấn OK để đồng ý.

  Bước 4: Cấm mọi quyền can thiệp vào file Autorun.inf mà bạn vừa tạo để tránh virus chỉnh sửa file này bằng cách:

  Bước 5: Nhấn vào nút Start => nhập vào ô tìm kiếm với lệnh sau: cacls [tên-ổ-usb-cua-bạn]:\Autorun.inf /D Everyone => nhấn Enter để thực hiện.

  Ví dụ ổ USB của mình là ổ F thì dòng lệnh hoàn chỉnh sẽ là: cacls F:\Autorun.inf /D Everyone

  Bước 6: Lúc này sẽ có một bảng thông báo xuất hiện với nội dung Are you sure (Y/N) => bạn hãy nhập Y để đồng ý và Enter để thực hiện.

  Từ giờ virus Autorun sẽ không làm hại được USB của bạn nữa.
   
  1 People like this
  Đang tải...

Chia sẻ trang này

Share
1800.1042