0 lần trả lời

Chia Sẻ Phân biệt USB 3.0 và USB 2.0 chuẩn nhất!

Lượt xem: 454
 1. Tantdc

  Tantdc Moderator
  8/12

  Bài viết:
  45
  Đã được thích:
  4
  Điểm thành tích:
  8
  Tham gia
  1/8/16

  USB (Universal Serial Bus) là chuẩn kết nối rất phổ biến hiện nay để kết nối các thiết bị ngoại vi với nhau… Tuy nhiên, việc phân biệt hay nhận biết 2 loại cổng USB này với nhiều người vẫn khó khăn. Bài viết này sẽ giúp phân biệt USB 3.0 và USB 2.0 chuẩn nhất 2017!


  [​IMG]

  Trước hết phân biệt về tính năng USB 3.0 và USB 2.0


  Dĩ nhiên thế hệ sau sẽ tốt hơn thế hệ trước, USB 3.0 có tốc độ truyền tải dữ liệu cực nhanh, tiết kiệm năng lượng hơn, cũng như có một số tính năng thông minh hơn. Bạn hãy xem bảng so sánh dưới đây:
  [​IMG]

  Nhận biết qua thiết kế bên ngoài cổng USB 3.0 và 2.0


  Thông thường để phân biệt 2 cổng USB 3.0 và 2.0 thì bạn có nhận biết qua thiết kế bên ngoài của 2 loại cổng này. Có 2 cách như sau:
  + Về màu sắc:
  Thường thì cổng USB 2.0 sẽ luôn có màu đen/xám còn cổng USB 3.0 sẽ có màu xanh dương/da trời. Đôi khi, về mặt thẩm mỹ, cổng USB 3.0 sẽ có màu sắc khác để phù hợp với tổng thể thiết kế
  [​IMG]
  + Về biểu tượng trên đầu cáp/cổng USB 3.0 và 2.0
  Vậy nếu nói vui, người mù màu thì sao? Yên tâm, ngoài màu sắc thì chúng ta có thể phân biệt dựa trên biểu tượng được in trên đầu cáp/cổng USB. Biểu tượng “SS” được in cùng với biểu USB sẽ cho biết đó là cáp/cổng USB 3.0. Với cách này thì chắc chắn là bạn sẽ không nhầm lẫn 2 cổng này nữa.
  [​IMG]
  Ký hiệu “SS”: là viết tắt của Super Speed – Siêu tốc độ. Ký hiệu nàysẽ xuất hiện bên cạnh biểu tượng USB trên các cổng kết nối để báo hiệu cho bạn biết đó là USB 3.0. Với cổng USB 2.0 thì sẽ chỉ có duy nhất biểu tượng USB mà thôi.
  Tóm lại, trên đây là chưa phải là tất tần tật về USB 3.0 và 2.0 vì còn thiếu lịch sử hình thành và phát triển loại cổng USB này. Nhưng, cũng quá đủ để chúng ta yên tâm có thể nhận biết chuẩn nhất được cổng nào USB 3.0 và 2.0 cũng như biết thiết bị nào có trang bị cổng 3.0 hay không?
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này

Share
1800.1042