0 lần trả lời

Tin Tức Hãy backup dữ liệu cẩn thận trước khi cập nhật lên iOS 10.3

Lượt xem: 314
 1. Phan Hoàng Kim

  Phan Hoàng Kim Moderator Thành viên BQT
  28/34

  Bài viết:
  820
  Đã được thích:
  30
  Điểm thành tích:
  28
  Tham gia
  27/6/16

  Không chỉ iOS 10.3, người dùng đều phải backup dữ liệu phần mềm cẩn thận trước khi nâng cấp lên nền tảng mới.  [​IMG]
  Mỗi khi nâng cấp phần mềm iOS, điều mà người dùng nên làm đó là sao lưu dữ liệu cẩn thận để đề phòng bất trắc trong quá trình nâng cấp nhằm đảm bảo dữ liệu được an toàn. Và phiên bản iOS 10.3 sắp ra mắt vào cuối tháng cũng không nằm trong trường hợp ngoại lệ, thậm chí người dùng phải cẩn thận hơn vì iOS 10.3 sẽ có rất nhiều thay đổi lớn bên trong.

  Cụ thể, Apple sẽ tạo ra một phân vùng hệ thống mới có tên là Apple File System trên iOS 10.3, phân vùng này sẽ thay thế cho loại HFS+ đang được sử dụng trên nền tảng iOS. Được biết, phân vùng HFS+ đã có tuổi đời lên đến 30 năm và việc thay thế sang phân vùng Apple File System là một trong những dấu ngoặc lớn của Apple.

  Sự thay đổi mạnh bạo này của Apple sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho các lập trình viên, bởi các ứng dụng họ tạo ra sẽ hạn chế tình trạng văng ứng dụng (crash app), đồng thời việc xử lý các dữ liệu cũng trơn tru hơn. Thật đáng tiếc khi phân vùng Apple File System sẽ không tương thích với các dòng máy thế hệ cũ, tức người dùng iPhone 32-bit đều không thể cập nhật lên được.

  Như vậy, khi nâng cấp lên iOS 10.3, bên ngoài vẫn chỉ là giao diện cũ nhưng chiếc iPhone của bạn sẽ được “thay da đổi thịt” từ bên trong, bởi Apple sẽ thay thế hoàn toàn phân vùng mới và việc các tập tin cũ không tương thích là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Chính vì thế, xác suất lỗi khi cập nhật sẽ diễn ra cao hơn so với các phiên bản nâng cấp trước đây.

  Nếu không may, bạn có thể mất dữ liệu do quá trình cập nhật gặp sự cố. Tất nhiên, phía Apple cũng sẽ cố gắng làm tốt nhất có thể để người dùng không bị trục trặc. Nhưng để đảm bảo an toàn dữ liệu cá nhân, người dùng nên chủ động sao lưu cẩn thận dữ liệu trước khi cho phép thiết bị “lên đời” iOS 10.3.

  [​IMG]
  Cách đây không lâu, Apple cũng đã có dịp cảnh bảo về vấn đề này trước khi ra mắt phiên bản iOS 10.3 vào cuối tháng 3.
  Xem thêm:

  >> Báo giá iPhone tháng 3 tại MrBachKhoa.com
  >> 5 thủ thật cực chất trên iPhone bạn chớ bỏ qua
  >> Mua hàng tại MrBachKhoa.com ☛ Cơ hội sở hữu ngay iPhone 6s

   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này

Share
1800.1042